FE Credit là gì? Giải đáp FE Credit có phải tín dụng đen?

FE Credit là gì là thắc mắc của không ít người. Khái niệm này cũng mang đến nhiều hoài nghi. Chúng ta vẫn biết đây là một trong những công ty tài chính hàng đầu trong việc hỗ trợ vay tín chấp. Nhưng thực hư nó như nào, cùng theo dõi bài viết dứơi đây của TRUCTIEPXSMB.ORG để hiểu rõ hơn nhé. 

1. FE Credit là gì?

FE Credit được biết tiền thân chính là Khối tín dụng tiêu dùng – một đơn vị thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Việt Nam Thịnh Vượng. Nó chính thức được thành lập vào tháng 2/2010. Đến tháng 2/2015, FE Credit bắt đầu chuyển đổi hoạt động độc lập, hoàn toàn không còn trực thuộc VP Bank. Công ty tài chính này chuyên về cung cấp các khoản vay liên quan đến những lĩnh vực. Ví dụ: vay tiền mặt, vay mua điện máy trả góp, vay mua xe máy trả góp hoặc thẻ tín dụng hay FE Credit Master Card.

FE Credit hiện nay là một trong những đơn vị cho vay tín chấp được cho là nổi tiếng nhất Việt Nam. Với các sản phẩm đã liệt kê ở trên thì tổ chức này đang giúp cho khách hàng dễ dàng hơn khi mua các mặt hàng giá trị lớn.

FE Credit là gì? Giải đáp FE Credit có phải tín dụng đen?
FE Credit tiền thân chính là Khối tín dụng tiêu dùng VP Bank

2. FE Credit của ngân hàng nào? 

Cho đến hiện nay thì FE Credit của ngân hàng VP Bank đang sở hữu 100% vốn điều lệ. Cụ thể như sau: “Điều 2 của Giấy phép số 64/GP-NHNN ngày 30/10/2017 của Thống đốc Ngân hàng nhà nước về thành lập cũng như hoạt động FE Credit quy định như sau: Vốn điều lệ của FE Credit là 10.928 tỷ đồng do Ngân hàng VPBank đang sở hữu 100% Vốn điều lệ”.

Tháng 10/2021, ngân hàng này hoàn tất việc bán 49% số vốn điều lệ của FE CREDIT cho Công ty Tài chính và Tiêu dùng SMBC (SMBCCF). Đây chính là một công ty con của tập đoàn Sumitomo Mitsui Financial Group Nhật Bản đang sở hữu 100% vốn. Đồng thời, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng cũng đã đổi tên thành Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC.

Tập đoàn SMBC được cho là một trong ba tập đoàn tài chính ngân hàng khủng nhất tại Nhật Bản. Cho đến cuối năm 2020 thì nó đã sở hữu khối tài sản định mức hơn 2000 tỷ USD. Tập đoàn này hoạt động trong những lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, và cả ngân hàng đầu tư trên toàn cầu.

FE Credit là gì? Giải đáp FE Credit có phải tín dụng đen?
FE Credit là gì

SMBCCF cũng là công ty tài chính tiêu dùng luôn dẫn đầu thị trường Nhật Bản. Nó sở hữu hơn 900 chi nhánh trên toàn quốc. Trong khu vực châu Á, SMBCCF cũng đã thành lập nhiều công ty con. Những công ty này có trụ sở tại Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan và cả Trung Quốc. Tham khảo ngay nước nào giàu nhất thế giới hiện nay để có thêm thông tin hữu ích.

3. FE Credit có phải tín dụng đen? 

Fe Credit được xác nhận là một công ty tài chính có sự công nhận cũng như giám sát của Nhà nước Việt Nam. Nó thực hiện đúng chủ trương theo các quy định hiện hành. FE cũng đã đạt được nhiều giải thưởng Quốc gia cũng như Quốc tế trong lĩnh vực cho vay chính tiêu dùng. Có thể kể đến như:

– Thương hiệu tài chính tiêu dùng có sự đột phá nhất Châu Á. Giải thưởng của Tạp chí Global Brand.

– Giải thưởng Châu Á của thẻ và thanh toán điện tử Quốc tế.

– Công ty tài chính tiêu dùng tốt nhất trong Đông Nam Á – Global Business Outlook.

– Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

– Top 10 thương hiệu tiêu biểu nhất hội nhập Châu Á Thái Bình Dương.

Chính vì thế có thểt thấy, vay tiền tại FE Credit thật sự an toàn nếu bạn luôn thanh toán đầy đủ các khoản vay vốn đã được ký kết ở trong hợp động tín dụng. FE Credit hoàn toàn không phải tín dụng đen. Tuy nhiên chúng ta nên trang bị kiến thức cơ bản về khoản vay, lãi suất. Đặc biệt là cần có hiểu biết về các mức phạt của FE.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp bạn đọc nắm rõ được FE Credit là gì? FE Credit có phải tín dụng đen hay không. 

backtop